Booth quảng cáo là khái niệm quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực marketing. Tuy nhiên, nó là cụm từ khá xa lạ với những người không làm trong lĩnh vực này. Vậy để các bạn hiểu thêm về Booth quảng cáo và vai trò, ý nghĩa của nó trong marketing. Hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi nhé!

Booth Quảng Cáo Là Gì? Vai Trò Ý Nghĩa Booth Trong Marketing 1

 

1. Booth quảng cáo là gì?

Cụm từ Booth quảng cáo đang ngày càng được nhiều doanh nghiệpnhãn hàng tìm kiếm câu trả lời. Thực chất, Booth quảng cáo là một khoảng trống dành cho quảng cáo, khuyến mãi thêm một loại mẫu sản phẩm. Nó thường xuát hiện nhiều trong hội chợ triển lãm, trung tâm thương mại hay các mini store…nhằm sử dụng trong những dịp ra mắt loại sản phẩm, tên thương hiệu mới tới người mua.

Booth Quảng Cáo Là Gì? Vai Trò Ý Nghĩa Booth Trong Marketing 2

Booth – quầy bán hàng tự động hóa, có rất nhiều size khác nhau và quy mô khác nhau với đa dạng về phong cách thiết kế tùy thuộc vào vào vị trí đặt và mục tiêu mà công ty doanh nghiệp đang hướng tới .. Tại đây, người mua hàng có thể trực tiếp tiếp cận doanh nghiệp thông qua các sản phẩm được bày bán bắt mắt. Có thể thấy rằng booth quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing sản phẩm của doanh nghiệp, vì nó là điểm gặp gỡ, tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Booth Quảng Cáo Là Gì? Vai Trò Ý Nghĩa Booth Trong Marketing 3

2. Vai trò của Booth trong marking

Với sứ mệnh là tiếp thị, quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp tới khách hàng thì vai trò của Booth trong việc tạo ấn tượng ban đầu của sản phẩm tới người mua là hết sức quan trọng. Nếu chiến dịch này thành công sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho doanh nghiệp trong tương lai.

Booth Quảng Cáo Là Gì? Vai Trò Ý Nghĩa Booth Trong Marketing 4

Vai trò của Booth bao gồm:

  • Tiếp cận người mua tiềm năng, tạo thị trường người mua tiềm năng
  • Thăm dò ý kiến người mua với gói loại sản phẩm dịch vụ sắp ra đời
  • Kích thích sự tò mò của người mua về loại sản phẩm
  • Truyền tải thông điệp của mẫu sản phẩm tới người mua
  • Tạo sự nhận dạng tên thương hiệu mẫu sản phẩm

Với nhữn vai trò quan trọng như vậy nếu biết sử dụng hài hòa và hợp lý và tận dụng những lợi thế của công ty, giúp cho mẫu sản phẩm của bạn đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

Booth Quảng Cáo Là Gì? Vai Trò Ý Nghĩa Booth Trong Marketing 5

3. Ý nghĩa của Booth trong marketing

  • Thu hút sự chú ý của khách hàng: có thật sự thu hút khách hàng hay không tùy thuộc vào thiết kế, màu sắc của Booth. Nếu thiết kế độc đáo, màu sắc tưởi, mới mẻ khách hàng sẽ chú ý và biết được doanh nghiệp đang bán hay quảng bá sản phẩm gì.
  • Tiếp cận khách hàng nhanh chóng: Các thông tin trên Booth sẽ cung cấp chi tiết cho người mua sản phẩm về uy tín công ty. Bên cạnh đó, để khách hàng có thể trực tiếp cảm nhận sản phẩm, công ty có thể để những mẫu thử hay sản phẩm mẫu để cho khách hàng trải nghiệm tại chỗ.

Booth Quảng Cáo Là Gì? Vai Trò Ý Nghĩa Booth Trong Marketing 6

  • Thu thập dữ liệu khách hàng: Doanh nghiệp có thể thu thập dữ liệu của khách hàng mua sắm để cải thiện hiệu suất doanh thu. Những dữ liệu này là cơ sở để đội bán hàng sử dụng trong tương lai cũng như các chương trình khuyến mãi.
  • Lan tỏa thông điệp và gây ấn tượng với thương hiệu: Trên Booth thường thể hiện slogan hay sản phẩm của công ty. Khách hàng sẽ biết được lợi ích, thông điệp của doanh nghiệp mang đến. Việc gây dấu ấn sẽ giúp làm tăng thêm sự lựa chọn mua hàng về sau của khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về Booth trong marketing. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể hiểu thêm về loại hình quảng cáo mới mẻ này.

 

 

Trả lời

Close Menu
BÁO GIÁ NHANH