Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay, Booth quảng cáo đang ngày càng phổ biến trên thị trường và là một kênh tiếp thị bán hàng hiệu quả. Booth được xem là phương tiện quảng cáo của doanh nghiệp mỗi khi tung ra sản phẩm mới hoặc muốn tăng doanh số bán hàng. Booth có nhiều loại quy mô, kích thước lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp

Vậy trên thị trường hiện nay có những loại booth quảng cáo nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

1. Booth quảng cáo là gì?

Cụm từ Booth quảng cáo đang ngày càng được nhiều doanh nghiệpnhãn hàng tìm kiếm câu trả lời. Thực chất, Booth quảng cáo là một khoảng trống dành cho quảng cáo, khuyến mãi thêm một loại mẫu sản phẩm. Nó thường xuát hiện nhiều trong hội chợ triển lãm, trung tâm thương mại hay các mini store…nhằm sử dụng trong những dịp ra mắt loại sản phẩm, tên thương hiệu mới tới người mua.

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

Booth – quầy bán hàng tự động hóa, có rất nhiều size khác nhau và quy mô khác nhau với đa dạng về phong cách thiết kế tùy thuộc vào vào vị trí đặt và mục tiêu mà công ty doanh nghiệp đang hướng tới .. Tại đây, người mua hàng có thể trực tiếp tiếp cận doanh nghiệp thông qua các sản phẩm được bày bán bắt mắt. Có thể thấy rằng booth quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing sản phẩm của doanh nghiệp, vì nó là điểm gặp gỡ, tiếp xúc đầu tiên của khách hàng với thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

2. Vai trò của Booth trong marketing

Với sứ mệnh là tiếp thị, quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp tới khách hàng thì vai trò của Booth trong việc tạo ấn tượng ban đầu của sản phẩm tới người mua là hết sức quan trọng. Nếu chiến dịch này thành công sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp cho doanh nghiệp trong tương lai.

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

Vai trò của Booth bao gồm:

  • Tiếp cận người mua tiềm năng, tạo thị trường người mua tiềm năng
  • Thăm dò ý kiến người mua với gói loại sản phẩm dịch vụ sắp ra đời
  • Kích thích sự tò mò của người mua về loại sản phẩm
  • Truyền tải thông điệp của mẫu sản phẩm tới người mua
  • Tạo sự nhận dạng tên thương hiệu mẫu sản phẩm

Với nhữn vai trò quan trọng như vậy nếu biết sử dụng hài hòa và hợp lý và tận dụng những lợi thế của công ty, giúp cho mẫu sản phẩm của bạn đạt được hiệu suất cao tốt nhất .

3. Những loại Booth quảng cáo phổ biến hiện nay

3.1 Booth quảng cáo

Booth quảng cáo là công cụ để doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi với khách hàng bằng một không gian thu nhỏ được đặt tại trung tâm thương mại. Booth quảng cáo được xem là một phương tiện quảng cáo quan trọng trong chiến dịch marketing. Khi doanh nghiệp bắt đầu tung ra một sản phẩm mới, Booth quảng cáo đóng vai trò là điểm gặp đầu tiên của khách hàng đối với sản phẩm mới của doanh nghiệp.

Chún ta thường thấy Booth quảng cáo được đặt ở siêu thị, các trung tâm mua sắm. Với kích thước này có thể kết hợp các mục đích: giới thiệu sản phẩm qua tờ rơi, game hoạt náo, dùng thử sản phẩm. Thông qua đó khách hàng mục tiêu sẽ nhận biết, nhớ, dùng thử, và tiến đến sử dụng sản phẩm.

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

3.2 Booth trưng bày sản phẩm

Booth trưng bày sản phẩm là một cách thức ra mắt sản phẩm mới và quảng bá thương hiệu tới khách hàng. Bạn thường thấy Booth trưng bày sản phẩm tại các siêu thị, của hàng, trung tâm thương mại nhằm mục đích chính là trưng bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

Với cách quảng cáo này các sản phẩm được tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng hình thức trưng bày đẹp mắt, độc đáo vừa tạo hiệu ứng quảng cáo tốt đồng thời tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó đánh sự tò mò và muốn trải nghiệm thử, booth trưng bày được các nhãn hàng áp dụng với tần suất lớn.

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

Hiện nay, Booth trưng bày được thiết kế nhiều hình dáng, kích thước khác nhau và dần trở nên hiện đại hơn để có thể giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm trưng bày và còn là nơi khách hàng có thể dùng thử sản phẩm. Booth triển lãm còn là nơi trực tiếp hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

3.3 Booth bán hàng

Booth bán hàng có nhiều kích thước khác nhau và tùy thuộc vào vị trí đặt Booth, mục đích, quy cách yêu cầu mà có những giải pháp phù hợp với doanh nghiệp.Booth được phân làm 2 loại:

  • Booth bán hàng thụ động: hay còn được biết đến là các cửa hàng có mặt bằng kinh doanh cố định, chuyên cung cấp và tiêu thụ sản phẩm đến khách hàng. Diện tích booth bán hàng thường  được thiết kế cỡ lớn, tinh tế, sang trọng.
  • Booth bán hàng di động: booth này có tính chất không cố định lưu động và thời gian tồn tại ngắn dài phụ thuộc vào địa điểm trưng bày booth. Thiết kế booth thường tinh tế, bắt mắt và dễ di chuyển lắp ráp do đó có thể sử dụng ở vỉa hè, ngã 4 đường, khu chung cư…giúp cho doanh nghiệp có thể dễ dàng trưng bày sản phẩm.

Những Loại Booth Quảng Cáo Phổ Biến Hiện Nay

Mỗi công ty có xu hướng chọn loại booth bán hàng phù hợp theo tiêu chí của mình sao cho để trưng bày sản phẩm một cách ấn tượng, thu hút lượng đông đảo khách hàng

Trên đây là những loại booth quảng cáo thông dụng hiện nay. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có thể lựa chọn loại booth phù hợp với ý tưởng và mục đích kinh doanh của mình.