Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

Lễ khai trương là buổi lễ rất quan trọng, nó như một sự kiện đánh dấu sự khởi đầu mới của doanh nghiệp trong kinh doanh trên thị trường. Vì thế, cần tổ chức một buổi lễ khai trương thật ấn tượng vừa có thể quảng bá sản phẩm của công ty, vừa có thể gây thiện cảm và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng cho công ty. Vậy kịch bản lễ khai trương như thế nào là đầy đủ nhất? Hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi nhé!

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

1. Lễ khai trương là gì?

Lễ khai trương là cột mốc đánh dấu sự ra đời của doanh nghiệp, ra mắt sản phẩm, chi nhánh công ty, cửa hàng mới nhằm mục đích kinh doanh buôn bán. Vì thế, nó như là một phương thức để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của công ty tới khách hàng trên cả nước.

Bên cạnh đó, theo quan niệm của người Á Đông, lễ khai trương còn mang yếu tố tâm linh, phong thủy cầu mong thần linh che chở, giúp đỡ cho việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ và ngày càng phát triển.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

2. Ý nghĩa của lễ khai trương

 • Mang lại khởi đầu tốt đẹp, may mắn: lễ khai trương là cột mốc ra mắt, giới thiệu sản phẩm, cửa hàng mới đi vào hoạt động với mong muốn ” đầu xuôi đuôi lọt”. Lễ khai trương được tổ chức thuận lợi sẽ là nền móng vững chắc cho các dự án trong tương lai. Vì thế, lễ khai trương là một sự kiện đầy ý nghĩa đối với doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa tâm linh tổ chức sự kiện lễ khai trương là một hình thức nhằm xin phép thần linh để hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp: một trong những lợi ích mà lễ khai trương mang lại là quảng bá thương hiệu, dịch vụ tới khách hàng thông qua truyền thông mà không phải tốn chi phí quảng cáo, giúp tìm kiếm, thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài và xúc tiến thương mại. Ngoài ra, lễ khai trương là lần đầu doanh nghiệp được tiếp xúc khách hàng nếu buổi lễ thành công sẽ tạo được ấn tương với khách hàng.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tiếp cận gần hơn các đối tác, khách hàng tiềm năng: không chỉ thu hút khách hàng mà còn là cơ hội để các nhà đầu tư tìm đến khi có định hướng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp sau này.

3. Kịch bản chương trình lễ khai trương

3.1 Xác định thời gian, địa điểm tổ chức lễ khai trương

Khi lựa chọn thời gian tổ chức lễ khai trương, bạn cần chú ý:

 • Chọn ngày giờ tốt để tổ chức: theo quan niệm người Á Đông chúng ta, việc lựa chọn ngày tốt để khai trương có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng đến cả quá trình kinh doanh sau này. Vì thế, khi lựa ngày cần liệt kê các ngày xấu để tránh, không lựa ngày xung khắc với chủ doanh nghiệp, xem ngày tổ chức đó là ngày gì? Hoàng đạo hay Hắc đạo để lựa chọn. Nếu đã lựa chọn được ngày tốt thì cần lựa chọn giờ tốt để khởi sự.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

 • Lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp: nên lựa chọn địa điểm thuận tiện đi lại. Nếu tổ chức trong nội bộ gồm các đối tác, bạn bè thì nên tổ chức vào buổi tối để khách mời và doanh nghiệp có thời gian trò chuyện, dùng bữa với nhau. Còn nếu tổ chức với mục đích quảng bá cho công chúng nên chọn vào ban ngày để tạo được sự chú ý.

3.2 Xác định đối tượng khách mời tham dự

Việc xác định đối tượng tham dự phù hợp là rất quan trọng. Vì thông qua thành phần tham dự bạn có thể lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. Nếu khách mời là các chủ doanh nghiệp hay những người làm giờ tự do việc lựa chọn thời điểm tổ chức nó sẽ thoải mái hơn so với những người làm việc theo hành chính. Nếu đối tượng khách mời mà nằm ở cả trường hợp trên thì nên chọn ngày tổ chức là cuối tuần.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

3.3 Các công việc cần chuẩn bị trước lễ khai trương

3.3.1 Khu vực sân khấu

Khu vực sân khấu được xem là tâm điểm của chương trình, thu hút sự chú ý của khách mời nên cần được trang trí trang trọng và nổi bật. Cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Sân khấu nên được thiết kế bởi khung sắt, ván gỗ tạo sự chắc chắn để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra trong buổi lễ. Ngoài ra, bạn có thể trải thêm thảm đỏ hoặc xanh tùy lựa chọn.
 • Tùy thuộc vào quy mô và không gian tổ chức mà lựa chọn lắp đặt bục sân khấu phù hợp. Một số kích thước phổ biến như: 5mx3m, 6mx4m, cao 0.4m, 0.7m…

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

 • Dựng khung treo backdrop hoặc màn hình Led để tuyền trải thông tin chương trình, giới thiệu doanh nghiệp với người tham dự
 • Hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp không khí buổi lễ.
 • Trang trí thêm hoa tươi, cổng bóng hoặc pháo điện… tùy thích

3.3.2 Khu vực khách mời

Cần lên danh sách khách mời và bố trí ghế ngồi đầy đủ, tránh trường hợp khách đến nhưng không có chỗ ngồi. Với khách VIP nên để bảng tên trên bàn để thể hiện sự sang trọng.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

Trang trí khăn quây cho bàn và áo nơ cho ghế màu sắc phù hợp với tone chủ đạo của chương trình. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm bánh ngọt, nước uống cho khách mời sẽ thể hiện được sự chu đáo và chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

3.3.3 Khu vực đón khách

Tùy thuộc vào số lượng khách tham dự mà có kế hoạch đón khách khác nhau. Khu vực này thường sẽ bố trí lễ tân đón khách, bàn lễ tân, thảm đỏ trải đường đi, cột barie… tạo sự trang trọng.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

Ngoài ra, thiết kế backrop, sân khấu để khách tới tham dự có thể chụp ảnh check in, check out. Điều này góp phần không nhỏ cho hoạt động truyền thông của doanh nghiệp.

3.3.4 Khu vực ngoài hội trường

Trang trí cổng hơi, cổng bóng bay hoặc cổng bằng formex… để đón khách là một ý tưởng k tồi cho buổi lễ của bạn. Tại các lối vào có thể đặt thêm banner giới thiệu về sự kiện, công ty tới những người xung quanh.

3.4 Tiến hành tổ chức lễ khai trương

3.4.1 Đón tiếp khách mời

 • Bố trí nhân sự hướng dẫn khách chỗ đậu xe.
 • Bố trí đội ngũ nhân sự đón tiếp khách và sắp xếp vị trí ngồi cho khách.
 • Bố trí nhân sự nhận hoa, quà từ khách tặng chúc mừng lễ khai trương
 • Kiểm tra các thiết bị âm thanh, micro, ánh sáng…
 • Trình chiếu hình ảnh về công ty, cửa hàng tổ chức khai trương
 • Điểm lại danh sách khách mời và giao cho người dẫn chương trình (MC) để kịp thời  xác nhận xem khách đã đến đủ hay chưa.
 • Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

3.4.2 Chương trình văn nghệ

 • Đội múa Lân Sư Rồng mở màn chúc mừng.
 • Ca sĩ và các vũ công trình diễn các tiết mục làm nóng chương trình.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

3.4.3 Mẫu kịch bản chương trình lễ khai trương

MC: ………. xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị, các vị khách quý đã đến với buổi lễ khai trương cửa hàng/ công ty ……….. Lời đầu tiên, xin gửi đến các quý vị lời chào, lời chúc sức khỏe trân trọng nhất.

Kính thưa các quý vị,

Đến với buổi lễ khai trương ngay hôm nay, chúng tôi vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu:

Ông ……………….

Bà…………………

Cùng đông đảo các vị quan khách của công ty đối tác đã dành chút thời gian quý báu của mình để đến chung vui với công ty ………. ngày hôm nay.

Về phía công ty …………, chúng tôi trân trọng giới thiệu:

Ông………………

Bà………………..

Cùng toàn thể nhân viên trong công ty ………………

Kính thưa các quý vị

Công ty …………….. là một trong những công ty lớn trong cả nước, với hơn ……. năm kinh nghiệm trong lĩnh vực………… Công ty đã chính thức đi vào hoạt động từ năm …………. đến nay. Mục tiêu của công ty là mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu về giá trị cao nhất cho khách hàng.

Và hôm nay, ngày …………., được sự đồng ý của ban lãnh đạo công ty …………., chúng tôi rất vui mừng được chào đón thêm thành viên thứ …… trong hệ thống cửa hàng/ chi nhánh của ………. đi vào hoạt động, đó là ………..

Kính thưa các quý vị,

Và ngay sau đây, tôi xin trân trọng được kính mời ông/bà ………. lên tuyên bố lý do và chính thức khai trương chi nhánh/ cửa hàng …………. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

 

————–(bài phát biểu)—————

 

Trân trọng cảm ơn ông/bà …………..

Kính thưa quý vị,

Và tiếp nối chương trình của ngày hôm nay, tôi xin trân trọng kính mời ông/bà ………… lên có đôi lời phát biểu cùng chúng ta. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

————–(bài phát biểu)—————

Trân trọng cảm ơn ông/bà.

Kính thưa quý vị, với sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên công ty ……….., …………. tin rằng …………. sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và luôn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Một lần nữa, xin dành lời chúc tốt đẹp nhất cho ………, chúc chi nhánh/cửa hàng phát triển vững mạnh trong tương lai.

Kính thưa quý vị, sau đây là phần quan trọng nhất của buổi lễ khai trương. tôi xin trân trọng được kính mời ông/bà …………, ông/bà……………. lên thực hiện nghi lễ cắt băng khai trương. Xin trân trọng kính mời ông/bà.

Xin chúc mừng …………. Thưa quý vị, chi nhánh/cửa hàng…………. đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ khách hàng từ ngày hôm nay. Trong thời gian tới, hy vọng ……… sẽ nhận được thật nhiều sự ủng hộ và tin tưởng từ phía các quý khách hàng. Sau đây, công ty ……….. xin được gửi đến quý khách một số món quà nho nhỏ nhằm tri ân và cảm tạ quý khách đã bớt chút thời gian đến tham gia buổi lễ khai trương của công ty chúng tôi.

Mẫu Kịch Bản Chương Trình Lễ Khai Trương Đầy Đủ A-Z

3.4.4 Kết thúc buổi lễ

Khi buổi lễ kết thúc đại diện hoặc chủ doanh nghiệp sẽ gửi lời cảm ơn đến các vị khách mời và mời họ dùng bữa tiệc nho nhỏ. Sau khi tiệc kết thúc chụp hình kỉ niệm giữa đơn vị tổ chức với các đối tác, khách mời.Tặng quà cho khách đem về để gây ấn tượng trong lòng họ hơn. Bố trí nhân sự tiễn khách ra xe, đón xe.

Trên đây là mẫu kịch bản tổ chức lễ khai trương đầy đủ, chi tiết nhất. Mong rằng thông qua bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để tổ chức buổi lễ khai trương sắp tới của mình.