Trong những buổi sinh hoạt, giao lưu hay một dịp đặc biệt của công ty, những trò chơi vui nhộn sẽ là “món ăn” không thể nào thiếu nhằm duy trì không khí vui vẻ. Các trò chơi tập thể không chỉ giúp cho người tham gia thư giãn, vui cười mà còn lại cầu nối giúp mọi người đoàn kết hơn.

Từ những lợi ích đó, trò chơi tập thể luôn được tìm kiếm và xem trọng trong những buổi sinh hoạt chung. Biết được điều đó, COI Event sẽ tổng hợp các trò chơi tập thể vui nhộn mà bạn không nên bỏ qua.

Trò chơi sinh hoạt trong nhà

Nếu tổ chức tiệc cuối năm, liên hoan… ngay tại phòng làm việc nhằm mang đến không khí ấm cúng và không kém phần vui nhộn, thì trò chơi tập thể trong nhà sẽ giúp cuộc vui thêm phần trọn vẹn.

Các trò chơi trong nhà có thiêng hướng kích thích sự tư duy, sáng tạo của từng thành viên, giúp việc hoàn thành thử thách dễ dàng hơn và mang tính đoàn kết ở mỗi người chơi trong đội.

Xoa bóp chuyên nghiệp

Cả tập thể chia thành 2 – 4 đội tùy vào số lượng thành viên. Các đội xếp thành hàng dọc theo yêu cầu của quản trò. Khi có hiệu lệnh của quản trò, các thành viên mỗi đội đặt tay lên vai người phía trước bóp vai 10 chiếc, sau đó quay về phía sau bóp vai 9 chiếc, rồi quay lại bóp 8 chiếc, tiếp tục như thế cho tới khi bóp xong. Đội nào xong trước đứng dậy báo hiệu để quản trò được biết giành chiến thắng.

Tay nhanh hơn não

Cả tập thể ngồi thành vòng tròn. Quản trò điểm danh từ số 1 tới hết cho các thành viên. Các thành viên có trách nhiệm phải nhớ số thứ tự của mình cũng như của 2 người bên cạnh.

Khi bắt đầu trò chơi, quản trò sẽ đọc số bất kỳ của thành viên nào đó. Người được gọi sẽ nhanh miệng đọc to một số khác, 2 người bên cạnh cần nhanh chóng bịt miệng người được gọi tên sao cho họ không kịp đọc số khác. Nếu người được gọi bị bịt miệng thì sẽ thua, còn nếu không bị bịt miệng thì 2 người bên cạnh sẽ thua.

Các trò chơi tập thể vui nhộn không nên bỏ qua 1

Chanh – chua – Cua – kẹp

Để chơi được trò Chanh chua – Cua kẹp, cả tập thể cần xếp thành hình tròn. Các thành viên tham dự đưa tay ra, tay phải ngửa, tay trái chụm lại để trên tay phải người kế bên nhưng không đụng.

Các trò chơi tập thể vui nhộn không nên bỏ qua 2

Quản trò ra giữa vòng tròn hô to “Chanh” cả vòng tròn đáp “Chua”

Sau đó, Quản trò đột nhiên hô “Cua” thì vòng tròn đáp nhanh “Kẹp” và nhanh chóng nắm lại thật nhanh sao cho nắm được bàn tay trái của người bên cạnh và đồng thời cũng thụt tay trái về không để bị kẹp. Người nào chậm bị kẹp là bắt phạt.

Trò chơi sinh hoạt ngoài trời

Các buổi sinh hoạt ngoài trời, trò chơi tập thể rất thích hợp và được nhiều người chọn làm phương án duy trì không khí vui nhộn nhiều nhất. Các trò chơi này rất thích hợp với những buổi sinh hoạt của công ty, lớp học… đáp ứng được cho cả một tập thể cùng tham gia.

Kéo co hiện đại

Kéo co là trò chơi khá quen thuộc. Tuy nhiên, sáng tạo thêm một chút, bạn sẽ có được một game rất hay và vui nhộn.

Tập thể chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Nếu nhiều hơn 2 đội, các đội bốc thăm thi đầu.

2 đội chơi xếp thành 2 hàng đối diện nhau và quay lưng lại nhau. Mỗi thành viên nắm vào sợ dây của mình và luồn qua 2 chân. Khi hiệu lệnh bắt đầu, 2 đội tiến hành kéo dây về phía mình để tìm ra đội chiến thắng.

Các trò chơi tập thể vui nhộn không nên bỏ qua 3

Đội nào nóng nhất

Cả đội chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên và xếp thành hàng dọc theo yêu cầu của quản trò. Mỗi đội được ban tổ chức đưa cho một viên đá lớn. Nhiệm vụ của các đội là làm cách nào đó cho viên đá tan nhanh nhất. Đội nào làm đá tan hết đá trước sẽ chiến thắng.

Xếp tháp

Ban tổ chức chia tập thể thành 2-3 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội có có một bộ mô hình và một dụng cụ xây tháp.

Tất cả các thành viên trong đội cùng cầm vào chiếc dây của dụng cụ xây tháp, sau đó cùng nhau điều khiển dụng cụ di chuyển những mô hình từ vạch xuất phát tới vạch đích sao cho xây được ngọn tháp cao nhất. Đội nào xây được ngọn tháp cao nhất sẽ thắng cuộc.

Đặc công phá mìn

Cả tập thể chia thành 2-4 đội tùy số lượng thành viên. Các đội chơi bầu ra đội trưởng của đội mình. Đội trường di chuyển về vạch đích, các thành viên còn lại xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát.

Các trò chơi tập thể vui nhộn không nên bỏ qua 4

Mỗi đội được ban tổ chức phát cho một túi bóng bay. Các thành viên lần lượt thổi bóng của mình. Khi có hiệu lệnh, từng thành viên sẽ chạy lên vạch đích có đội trưởng, dùng mông của mình và mông đội trưởng làm vỡ quả bóng đó. Sau 5 phút, đội nào làm vỡ được nhiều bóng nhất sẽ thắng cuộc

Tin tưởng tuyệt đối

Không gian tổ chức trong phòng với những chướng ngại vật được đặt sẵn. Tất cả các thành viên mỗi đội sẽ phải bịt mắt lại và đặt tay mình lên vai người phía trước, trừ thành viên đội trưởng đầu tiên. Đội trưởng sẽ có nhiệm vụ dẫn cả đội vượt qua chướng ngại vật trong phòng, sao cho các thành viên còn lại cũng không vướng vào chướng ngại vật. Đội nào vượt chướng ngại vật nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Bắn bi mục tiêu

Mỗi đội chơi được chuẩn bị một chiếc bàn, một chiếc bình nước và một chiếc bát nhỏ đặt trong bình nước, cùng một chiếc cốc đựng những viên bi như trên hình. Các thành viên mỗi đội xếp thành hàng dọc trước bàn. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, từng thành viên sẽ dùng viên bi trong cốc, đập nẩy trên bàn sao cho viên bi đó bắn vào chính chiếc bát nhỏ trong bình nước. Sau mỗi lần, thành viên sẽ về cuối hàng để nhường phần chơi cho thành viên tiếp theo. Sau khi thời gian kết thúc, đội nào được nhiều bi vào bát nhất sẽ chiến thắng.

Vượt chướng ngại vật

Với không gian trong phòng, ban tổ chức sẽ thiết kế những chướng ngại vật cao thấp tùy vào mức độ trò chơi. Các thành viên mỗi đội đứng tại vị trí xuất phát và cặp với nhau 2 người 1 cặp. 1 người làm theo tư thế chống đẩy, người còn lại dùng 2 chân người kia để di chuyển đi. Khi hiệu lệnh bắt đầu, từng cặp chơi của mỗi đội sẽ cùng nhau vượt qua chướng ngại vật để đến vạch đích, lấy những đồ vặt được đặt sẵn trên đó. Sau đó lại vượt chướng ngại vật để về với đồng đội, chuyển cho cặp tiếp theo đi. Kết thúc thời gian, đội nào lấy được nhiều đồ hơn sẽ thắng cuộc.

Hy vọng rằng, với những trò chơi trên sẽ giúp cho mọi người trong công ty, lớp học… của bạn tìm thấy sự vui vẻ và tính đoàn kết trong mỗi bữa tiệc. Hãy biến ngày đặc biệt này trở thành cuộc vui không thể nào quên, ghi lại từng kỷ niệm khoảng khắc vô giá lúc mọi người vẫn còn đông đủ ở cạnh nhau.

Trả lời

Close Menu
BÁO GIÁ NHANH