Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian cực kỳ bận rộn của các doanh nghiệp. Ngoài việc đẩy mạnh doanh số, tổng kết số liệu thì các hoạt động cũng nhiều hơn. Phải kể đến trong đó là sự kiện tiệc tất niên dành cho mọi người trong công ty. Đây là dịp để mọi người xây dựng mối quan hệ trong nội bộ. Đồng thời cùng nhìn lại những thành tựu đạt được trong năm và đưa ra kế hoạch cho năm tới. Vậy lên ý tưởng và các quy trình tổ chức sự kiện cuối năm như thế nào để tạo được ấn tượng? Hãy cùng điểm qua các ý tưởng và quy trình tổ chức tiệc tất niên dưới đây.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm

1. Kế hoạch tổ chức Tiệc tất niên cuối năm trở thành một buổi liveshow

Lồng ghép những tiết mục văn nghệ là một kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cuối năm phổ biến. Đối với những buổi tiệc như này yếu tố âm thanh ánh sáng là quan trọng nhất. Do đó cần đầu tư hoặc nhờ một đơn vị thứ 3 chuyên nghiệp để chuẩn bị phần này.

Nhưng nếu chương trình liveshow này không có các ca sĩ nghệ sĩ biểu diễn thì cũng không ảnh hưởng đến tính chất của đêm liveshow. Vì công ty có thể tổ chức một cuộc thi văn nghệ cho các thành viên, khuyến khích họ bộc lộ tài lẻ mà trước giờ không có cơ hội thể hiện. Đó có thể là các tiểu phẩm hài kịch, múa hát, nhảy hiện đại, đơn ca, song ca… Và có các phần thưởng giá trị cho các tiết mục hay nhất và ấn tượng nhất.

3 Ý Tưởng Độc Đáo Cho Tiệc Tất Niên Công Ty 1

 

Đêm tiệc liveshow tất niên tốt nhất nên được tổ chức ngoài trời. Địa điểm tổ chức cũng là một yếu tố cần được khảo sát trước khi lên kế hoạch. Với những địa điểm ngoài trời quý khách cần phải tính toán đến các yếu tố thời tiết. Còn đối với những địa điểm trong nhà thì yếu tố không gian sẽ ảnh hưởng rất nhiều chương trình.

2. Ý tưởng tổ chức tiệc cuối năm như một buổi Teambuilding

Nếu như đã quá quen thuộc với các bữa tiệc thông thường và muốn đối mới không khí. Thì một buổi tiệc cuối năm kết hợp Teambuilding – các trò chơi tập thể là một ý tưởng tuyệt vời.

Cốt lõi để tạo nên một buổi tất niên theo ý tưởng Teambuilding độc đáo chính là tinh thần tập thể và đoàn kết. Nên có các trò chơi tập thể như thi gánh nước, chạy ba chân, bịt mắt đập trứng, cướp cờ, truy tìm kho báu…

3 Ý Tưởng Độc Đáo Cho Tiệc Tất Niên Công Ty 2

Teambuilding nên được tổ chức xuyên suốt trong ngày hoặc hơn để các thành viên trở nên hoà đồng thân thiết, thấu hiểu và đoàn kết với nhau hơn. Giúp cho nền móng công ty vững chắc hơn. Do đó Teambuilding nên được tổ chức ngoài trời như các resort, bãi biển, khu du lịch sinh thái…

Thế nhưng đối với những công ty lớn, với số lượng nhân viên đông thì việc tổ chức Teambuilding cũng là vấn đề khá nan giải. Ngoài vấn đề về địa điểm, không gian thì thời gian tổ chức cũng là một khó khăn không nhỏ. Do đó để có thể lên được một kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi Teambuilding cuối năm thì chắc chắn công ty cần phải thông qua kế hoạch từ trước để đảm bảo phù hợp với tất cả các thành viên trong công ty.

3. Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên thành một buổi dạ tiệc lung linh sắc màu

Buổi dạ tiệc cũng giống như các buổi Prom Night, nơi đây quy định về hình thức và màu sắc trang phục để tôn lên vẻ trang trọng cho buổi lễ. Có thể ý tưởng này sẽ khá mới mẻ với nhiều công ty vì đa phần hình thức tổ chức tiệc tất niên này sẽ khá phức tạp cả về phía người tổ chức và người tham dự.

Điều này có thể khiến cho mọi người chỉ quan tâm đến vẻ bên ngoài mà quên đi giá trị mục đích của buổi tiệc. Các công ty có thể biến tấu buổi dạ tiệc theo cách riêng của mình với các ý tưởng chủ đề khác nhau.

3 Ý Tưởng Độc Đáo Cho Tiệc Tất Niên Công Ty 3

Ý tưởng cho buổi dạ tiệc có thể dựa trên phong cách và hình thức của công ty hoặc từ chính tính cách của tập thể mọi người. Các chủ đề độc lạ, chất lừ như “Retro Office” – tạo ra một không gian hoài niệm, đầy vấn vương và nhớ nhung, cùng nhau diện trang phục 7x, 8x. Hoặc là chủ đề “Tuổi thanh xuân” – giúp cho các thành viên có thể “hồi teen” diện các trang phục trẻ trung và tha hồ quậy phá…

Quy trình tổ chức buổi tiệc tất niên công ty ấn tượng

Bất kỳ chương trình nào cũng phải trả lời cho 6 câu hỏi đó là

1. Đối tượng khách mời

Đối với buổi tiệc tất niên, khách mời chắc chắn phải có các ban lãnh đạo và các thành viên trong công ty.
Ngoài ra doanh nghiệp còn có thể mời các đối tác kinh doanh để tri ân và củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững. Hãy xem xét và định đúng số lượng khách mời để hoạch định đúng quy mô của buổi lễ.

2. Thông điệp mà doanh nghiệp cần truyền tải

Tiệc tất niên đương nhiên là buổi lễ tổng kết cuối năm, nhìn nhận và đánh giá những gì công ty đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó cần có câu khẩu hiệu “slogan” để công ty cùng hướng đến và phấn đấu vì mục đích chung. Ví dụ như “Together we can”, “There is no “I” in Team”…

3. Thời điểm nào cho buổi tất niên

Buổi lễ tất niên nên thường được tổ chức vào thời điểm cuối năm. Đây là khoảng thời gian mọi người đang tất bật với những việc còn dang dở trong năm cũ và cũng rất háo hức đón chào một năm mới. Thế nên có một buổi lễ tất niên sẽ khiến cho không khí những ngày cuối năm thêm đầm ấm và sum vầy.

4. Tổ chức tiệc tất niên ở đâu

Về địa điểm tổ chức tiệc tất niên, bao gồm địa điểm trong nhà kín hoặc ngoài trời. Địa điểm trong nhà có thể là nhà hàng, trung tâm hội nghị… Địa điểm ngoài trời gồm có các resort, khu du lịch, bãi biển… Dựa trên các ý tưởng đã chọn, các công ty sẽ dễ dàng hơn cho việc lựa chọn địa điểm tổ chức buổi lễ.

5. Các hoạt động trong buổi lễ

Mục đích chính của buổi lễ chính là báo cáo và đánh giá tình hình hoạt động của công ty trong năm vừa rồi. Và cũng là dịp để các thành viên vui chơi ăn uống, tận hưởng những thành quả đạt được trong suốt thời gian qua.
Chính vì thế ngoài những lời báo cáo và tri ân ra, tiệc tất niên còn có các tiết mục văn nghệ giải trí, và cũng không thể không nhắc đến những món ăn thức uống. Đó có thể là bữa tiệc trên bàn hoặc tiệc buffet.

6. Buổi lễ sẽ được tổ chức như thế nào

Làm cách nào để có được buổi tiệc tất niên cuối năm hoàn hảo nhất? Ngoài lên ý tưởng và kế hoạch hoàn chỉnh, cách thức thực thiện cũng là vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp. Quý khách có thể tự tổ chức hoặc thuê các công ty tổ chức sự kiện để đảm bảo hơn sự chỉnh chu cho chương trình.

Trả lời

Close Menu
0938 262 812
0907705612
BÁO GIÁ NHANH