Trong những năm gần đây Roadshow được nhiều nhãn hiệu lựa chọn để tiếp thị giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu. Trong marketing hiện đại Roadshow được ứng dụng rộng rãi bởi dễ thực hiện không quá tốn kém nhưng lại mang lại hiệu quả tích cực.

Roadshow là gì?

Trong tiếng anh road là đường còn show là trình diễn, do đó hiểu nôm na Roadshow là hoạt động trình diễn lưu động ngoài đừng phố. Những buổi biểu diễn này do các công ty tổ chức để thực hiện nhằm gây tò mò, thu hút với công chúng và mục đích chính là quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ.

Tổ chức hoạt động chạy Roadshow 1

Đôi khi đi trên đường bạn bắt gặp các đoàn xe, người mặc đồng phục, đội mũ, đi xe được trang trí đẹp và giống hệt nhau. Họ  mang theo băng rôn, banner thương hiệu diễu hành cùng nhiều hoạt động vui nhộn thu hút người đi đường. Đây chính là hoạt động Roadshow của một nhãn hiệu nào đó.

Việc trình diễn thường được thực hiện khi doanh nghiệp tung ra thị trường sản phẩm mới  hay khai trương cơ sở mới cần sự nhận diện của khách hàng. Hơn thế roadshow cũng thích hợp với những nhãn hiệu đang cần khuấy động sau một thời gian im ắng giúp tạo dấu ấn mạnh và kích hoạt thương hiệu nhanh chóng. Hình thức này cũng rất tuyệt vời với những nhãn hiệu có đối tượng khách hàng trải rộng hay đang mong muốn tạo nhận thức về nhãn hiệu với đại chúng.

Roadshow có thể áp dụng với mọi sản phẩm, dịch vụ. Hoạt động này khá hiệu quả bởi nó gây được chú ý đặc biệt tới người tiêu dùng. Nó tạo hiệu ứng cao dễ lưu lại trong trí nhớ người đi đường về thương hiệu sản phẩm.

Đặc điểm của hình thức roadshow

Điểm nổi bật nhất của hình thức này là có một đội ngũ PG và PB khả ái gây được thiện cảm. Họ mặc đồng phục giống nhau, đi xe đạp hoặc xe máy giống nhau, sau xe là cờ, băng rôn khẩu hiệu có in hình ảnh thương hiệu, sản phẩm cần quảng bá. Ngày nay hoạt động này còn được tổ chức bằng các đoàn ô tô càng gây được sự chú ý của số đông người đi đường.

Tổ chức hoạt động chạy Roadshow 2

Cùng với đoàn diễu hành là những màn hoạt náo ấn tượng đầy thu hút và những nhân vật mascot đại diện thương hiệu biểu diễn.  Hoạt động này thường kết hợp cùng phát tờ rơi, Spampling dùng thử.

Roadshow thương diễn ra trước giờ cao điểm. Đây là lúc dễ thu hút người xem và cũng không gây tác tắc giao thông hay vỡ đội hình. Thông thường song song với đoàn diễu hành sẽ có người giám sát dẫn đầu và đi hai bên.

Các loại hình roadshow

 • Diễu hành
 • Đoàn người xe với trang phục giống hệt nhau và đẹp mắt sẽ đi diễu hành qua các đường phố để gây sự chú  ý của người đi đường.
 • Tour đường dài
 • Cũng là đoàn người xe giống hệt nhau về trang phục, cách trang trí nhưng hành trình của họ sẽ kéo dài qua nhiều địa phương. Tới mỗi địa phương họ dừng lại trình diễn rồi đi tiếp. Đây là hình thức các hãng ô tô hay thực hiện.
 • Trưng bày và biểu diễn
 • Tổ chức ở một địa điểm cố định. Việc trình diễn và trưng bày sản phẩm được thực hiện song song để vừa thu hút vừa giới thiệu với khách hàng.

Tổ chức hoạt động chạy Roadshow 3

Tại sao nên tổ chức roadshow

Hoạt động này được nhiều nhãn hàng thực hiện bởi:

 • Hiệu quả cao khi gây được sự tò mò, chú ý của đám đông và dễ dàng khiến họ ghi nhớ.
 • Công tác chuẩn bị đơn giản, chi  phí tổ chức không cao giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả.
 • Với hình thức này cho phép doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng ở nhiều địa điểm khác nhau không giới hạn.
 • Hoạt động có sức lan tỏa tốt bởi hiện nay người dân và nhất là giới trẻ có xu hướng chụp ảnh và đăng tải trên các trang mạng xã hội.

Xem qua thì có vẻ đơn giản nhưng để chiến dịch thành công bạn cần chuẩn bị công phu về trang phục, mũ áo, giầy dép, khẩu hiệu, băng rôn, phương tiện và đặc biệt là đội ngũ PG, PB phù hợp. Đồng thời với đó tìm được địa điểm công cộng nhiều người qua lại để trình diễn… Những việc này không hề dễ với những công ty chưa có nhiều kinh nghiệm. Bởi thế bạn hãy giao phần việc này cho  COI EVEN. Với trình độ và kinh nghiệm của mình chúng tôi cam kết sẽ tổ chức một roadshow đầy ấn tượng ngoài đường phố với dàn pg xinh đẹp trong trang phục, xe thu hút khiến người qua đường không thể không ngước nhìn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn:

 • Kế hoạch chi  tiết, toàn diện về hoạt động roadshow từ ý tưởng đến trang trí, lộ trình…
 • Hỗ trợ toàn bộ giấy phép thủ tục chạy roadshow
 • Cung cấp đội ngũ PG, PB phù hợp
 • Giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp rõ ràng

Tổ chức hoạt động chạy Roadshow 4

Close Menu
BÁO GIÁ NHANH